Đá vảy là gì?

Đá vảy được dùng làm gì?

Đá vảy là loại đá miếng, từng mảnh một mà độ dày của nó có thể điều chỉnh từ 1 đến 2mm. Loại đá này rất thích hợp cho các quy trình công nghiệp, trưng bày hải sản và vận chuyển các mặt hàng dễ hỏng. Tuy mỏng nhưng loại đá này rất lâu tan, có thể giữ cho thực phẩm tươi lâu tối đa.

Đặc điểm của đá vảy: Đá vảy là các phiến đá mỏng và khô, có kích thước độ dày cỡ 2mm, dài 12-16 mm, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực:
    • Bảo quản thực phẩm: để chống sự mất nước và bay hơi chất dinh dưỡng quan trọng trong thực phẩm. 
    • Công nghiệp hóa học: dùng để làm mát trong các phản ứng sinh nhiệt và làm lạnh ngay lập tức cho quá trình chưng cất trong các quy trình hóa học và bào chế thuốc.
    • Kết cấu xây dựng: dùng trộn với bê tông để hấp thụ nhiệt và ngăn chặn hơi nước hình thành trong quá trình trộn, đổ bê tông (chống tạo thành các hạt nước trong bê tông gây hại đến kết cấu).
    • Trong các lĩnh vực khác như hóa nhuộm, thí nghiệm, xử lý y khoa,…
 Nguyên lý hoạt động:
 Máy làm đá vảy hoạt động theo nguyên lý trống đứng, dao quay. Nước lạnh 5-10oC từ thùng chứa được bơm dẫn vào các khay phân chia và phun đều, liên tục lên bề mặt trong tang trống. Một phần nước đông thành đá trên bề mặt tang trống ở nhiệt độ -9oC, được dao quay gạt rơi xuống, phần nước còn lại được làm lạnh và chảy vào máng hứng dẫn về thùng chứa rồi được bơm tuần hoàn trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Giỏ hàng