Một số lưu ý trong khi sử dụng máy làm đá viên tinh khiết Coldraft

Một số lưu ý trong khi sử dụng máy làm đá viên tinh khiết

Máy làm đá viên tinh khiết là dòng máy thường được sử dụng tại nhiều công ty, doanh nghiệp đặc biệt là các cửa hàng giải khát, quán ăn… Để đảm bảo an toàn và năng suất cho máy làm đá viên, cách sử dụng đóng vai trò quan trọng. Với cách dùng đúng không chỉ đem đến độ bền cao hơn mà còn đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm đá viên.

                                                 Sử dụng máy làm đá để kiểm tra chất lượng

Cần kiểm tra chất lượng đá viên sau khi được tạo ra từ máy làm đá thường xuyên

Khi mua các loại máy sản xuất đá viên, nhà sản xuất thường sẽ đính kèm một quyển sách hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để khách hàng tham khảo và thực hiện đúng nhằm đảm bảo độ bền của máy. Chính vì thế bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ về hướng dẫn dùng máy trước khi tiến hành sử dụng. Hoặc nếu cần bạn có thể trực tiếp hỏi các nhân viên lắp đặt máy để được chỉ dẫn tốt hơn. Ngoài ra có một số điều cần chú ý trong quá trình sử dụng máy sản xuất đá viên sạch như sau:

  1.     Chú ý nhiệt độ khi sản xuất

Đầu tiên để máy sản xuất đá viên hoạt động tốt và sản lượng đá là tốt nhất, bạn phải luôn đảm bảo máy vận hành với nhiệt độ 21 độ C và nhiệt độ của nước là 10 độ C hoặc có thể cho mức thấp hơn. Đây là mức mức nhiệt độ lý tưởng máy làm đông đá cũng như đảm bảo môi trường sạch cho quy trình sản xuất đá viên an toàn và đảm bảo vệ sinh hơn.

                                                                                lắp đặt máy làm đá

Hướng dẫn lắp đặt máy làm đá Coldraft

  1.     Vệ sinh máy làm đá

Máy sản xuất đá viên sau một thời gian sử dụng có thể bị bẩn ở một số linh kiện, đặc biệt là phần dây tụ do bụi… Nếu dây tụ không được làm sạch thì sẽ khó thoát nhiệt dẫn đến việc hoạt động tiêu hao năng lượng hơn. Máy quá nóng có thể khiến quá trình làm đá bị tan chảy và máy sẽ tăng công suất để làm lạnh. Do đó định kỳ 1 năm bạn nên vệ sinh phần dây tụ bằng nước vệ sinh chuyên dụng. Các phần khác của máy cũng cần được làm sạch bằng vải mềm sau nửa năm dùng máy. Màng chắn bụi trước thân máy có thể tháo lắp một cách dễ dàng để vệ sinh do vậy nên tháo ra vệ sinh thường xuyên sau 15 ngày 1 lần. Lưu ý khi vệ sinh luôn nhớ rút nguồn điện để bảo đảm an toàn cho bản thân.

                                                         Vệ sinh máy làm đá

Máy sản xuất đá viên sau một thời gian sử dụng có thể bị bẩn ở một số linh kiện, đặc biệt là phần dây tụ do bụi…

  1.     Chú ý nguồn nước cấp

Để làm ra đá viên, máy sản xuất đá viên cần phải được cung cấp nguồn nước sạch để có thể tạo ra những viên đá đảm bảo vệ sinh. Đi kèm theo máy là bộ phận lọc thô, tùy vào từng địa phương và nguồn nước mà chúng ta thời gian thay khác nhau. Có thê nhận biết dấu hiệu bằng cách nhìn trên thân quả lọc có dấu hiệu bám cặn nhiều.

Ngoài ra áp lực của nước cũng quan trọng không kém, để làm đá tốt nhất thì nước có mức áp lực nước tối thiểu là 20 PSI. Nếu không đảm bảo áp lực này máy không thể hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy bạn hãy thử tắt nước, ngắt đường cung van nước với đầu vào cho vào 1 thùng sau đó bật nước. Nếu nước chảy ra mạnh là đủ điều kiện để sản xuất và không cần phải thay thế nguồn nước hay van nước của đầu máy.

 

                                                                                 

Video hướng dẫn lắp đặt máy làm đá 

Hy vọng với những chú ý trong sử dụng máy sản xuất đá viên trên đây, bạn sẽ đảm bảo bộ phận máy hoạt động tốt và an toàn, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *